Toán 7 Số nguyên tố

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
18
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Xét 2002 số:
[tex]2003!+2=2(3\cdot 4\cdot ...\cdot 2003+1)[/tex]
[tex]2003!+3=3(2\cdot 4\cdot ...\cdot 2003+1)[/tex]
...
[tex]2003!+n=n(2\cdot 3\cdot ...\cdot n-1\cdot n+1\cdot...\cdot 2003+1)[/tex]
...
[tex]2003!+2003=2003(2\cdot 3\cdot ...\cdot 2002+1)[/tex]
Cả 2002 số trên đều là hợp số
[TEX]\Rightarrow[/TEX] đpcm
 
Top Bottom