Toán 9 số nguyên tố

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
tìm 3 số nguyên tố liên tiếp để a^2+b^2+c^2 là số nguyên tố
để a^2+b^2+c^2 là số nguyên tố => a^2+b^2+c^2 ko chia hết cho 3
mặt khác: a;b;c nguyên tố liên tiếp => a;b;c nguyên tố lẻ (nếu 1 số chẵn => a^2+b^2+c^2 chẵn)
và có 1 số =3 (do nếu ko có số nào =3 mà a;b;c nguyên tố liên tiếp => a;b;c ko chia hết cho 3
=> a^2; b^2;c^2 chia 3 dư 1 => a^2+b^2+c^2 chia hết cho 3)
=> 3 số nguyên tố liên tiếp là 3;5;7
vậy...
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
để a^2+b^2+c^2 là số nguyên tố => a^2+b^2+c^2 ko chia hết cho 3
mặt khác: a;b;c nguyên tố liên tiếp => a;b;c nguyên tố lẻ (nếu 1 số chẵn => a^2+b^2+c^2 chẵn)
và có 1 số =3 (do nếu ko có số nào =3 mà a;b;c nguyên tố liên tiếp => a;b;c ko chia hết cho 3
=> a^2; b^2;c^2 chia 3 dư 1 => a^2+b^2+c^2 chia hết cho 3)
=> 3 số nguyên tố liên tiếp là 3;5;7
vậy...
bạn giải thích rõ hơn về dòng này đc chứ ạ.bạn cho vd cụ thể có thể mik sẽ dễ hiểu hơn
có 1 số =3 (do nếu ko có số nào =3 mà a;b;c nguyên tố liên tiếp => a;b;c ko chia hết cho 3
bạn cho vd cụ thể có thể mik sẽ dễ hiểu hơn
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
bạn giải thích rõ hơn về dòng này đc chứ ạ.bạn cho vd cụ thể có thể mik sẽ dễ hiểu hơn
có 1 số =3 (do nếu ko có số nào =3 mà a;b;c nguyên tố liên tiếp => a;b;c ko chia hết cho 3
bạn cho vd cụ thể có thể mik sẽ dễ hiểu hơn
thì 1 số nguyên tố mà ko = 3 thì ko chia hết cho 3 từ đấy => số đó chia 3 dư 1 hoặc 2... bình phương lên thì chia 3 dư 1
VD: 13 ko chia hết cho 3 mà chia 3 dư 1 bình phương chia 3 dư 1
17 ko chia hết cho 3; chia 3 dư 2 bình phương chia 3 dư 1....
 
Top Bottom