Tìm x, y nguyên dương để là một số nguyên tố.
T thunga1271@gmail.com Học sinh Thành viên 22 Tháng bảy 2017 24 4 21 Quảng Bình THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp 11 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y nguyên dương để là một số nguyên tố.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y nguyên dương để là một số nguyên tố.
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 549 96 24 Hà Nội HUST 11 Tháng hai 2019 #2 thunga1271@gma il.com said: Tìm x, y nguyên dương để View attachment 101233 là một số nguyên tố. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P(x^{2}+y^{2})=x^{2}.y^{2}\rightarrow Px^{2}+Py^{2}-x^{2}y^{2}=0\rightarrow (x^{2}-P)(y^{2}-P)=P^{2}[/tex] Do P là số nguyên tố nên chỉ tồn tại 3 cách tách [tex]P^{2}=P.P=P^{2}.1=1.P^{2}[/tex] Đến đây được rồi chứ bạn Reactions: Cao Việt Hoàng and shorlochomevn@gmail.com
thunga1271@gma il.com said: Tìm x, y nguyên dương để View attachment 101233 là một số nguyên tố. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P(x^{2}+y^{2})=x^{2}.y^{2}\rightarrow Px^{2}+Py^{2}-x^{2}y^{2}=0\rightarrow (x^{2}-P)(y^{2}-P)=P^{2}[/tex] Do P là số nguyên tố nên chỉ tồn tại 3 cách tách [tex]P^{2}=P.P=P^{2}.1=1.P^{2}[/tex] Đến đây được rồi chứ bạn