Toán 6 Số nguyên tố

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Tìm số tự nhiên n sao cho n+1;n+77;n+99 là các số nguyên tố
Nếu n=0 thay vào ... loại
Nếu n=1 thay vào ... loại
Nếu n=2 thay vào ... chọn
Nếu n>2 ta có
n lẻ => n+1;n+77;n+99 chia hết cho 2 và 1 và chính nó => loại
n chẵn => n+1 hoặc n+77 hoặc n +99 chia hết cho 3 và 1 và chính nó => loại
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

Lê Quỳnh Anh'ss

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2018
148
347
61
19
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Ta có: n thuộc N <=> n thuộc | 0; 1; 2; 3;....... |
+) Với n=0 => n+99 = 0+99 = 99 chia hết cho 3 ( hợp số )
+) Với n=1 => n+99 = 1+99 = 100 chia hết cho 2 ( hợp số )
+) Với n=2 =>n+1 = 2+1 = 3 (tm)
=>n+77 = 2+77 = 79 (tm)
=>n+99 = 2+99 = 101 (tm)
Vậy n= 2
 

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
Ta có: n thuộc N <=> n thuộc { 0; 1; 2; 3;....... }
Xét n=0 => n+99 = 0+99 = 99 chia hết cho 3 ( hợp số loại )
Xét n=1 => n+99 = 1+99 = 100 chia hết cho 2 ( hợp số loại )
Xét n=2 =>n+1 = 2+1 = 3 (thỏa mãn chọn )
=>n+77 = 2+77 = 79 (thỏa mãn chọn)
=>n+99 = 2+99 = 101 (thỏa mãn chọn)
Vậy n= 2​
 

Lee Da-bin

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
64
119
46
19
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Ta có: n thuộc N <=> n thuộc | 0; 1; 2; 3;....... |
+) Với n=0 => n+99 = 0+99 = 99 chia hết cho 3 ( hợp số )
+) Với n=1 => n+99 = 1+99 = 100 chia hết cho 2 ( hợp số )
+) Với n=2 =>n+1 = 2+1 = 3 (thỏa mãn)
=>n+77 = 2+77 = 79 (thỏa mãn)
=>n+99 = 2+99 = 101 ((thỏa mãn)
Vậy n= 2
 
Top Bottom