tìm số nguyên tố x,y,z sao cho x^y+1=z cảm ơn mọi người nhiều ạ
C Công Tú Học sinh mới Thành viên 19 Tháng mười một 2018 3 1 6 19 Bình Định quang trung 19 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên tố x,y,z sao cho x^y+1=z cảm ơn mọi người nhiều ạ Reactions: 0948207255
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên tố x,y,z sao cho x^y+1=z cảm ơn mọi người nhiều ạ
0 0948207255 Banned Banned 30 Tháng sáu 2018 778 243 76 19 Tháng mười một 2018 #2 Hiển nhiên z>3 Trường hợp 1 :Nếu x lẻ thì x^y lẻ, do đó z chẵn (loại) Trường hợp 2 :Nếu x chẵn thì x=2 Nếu y lẻ thì x^y chia 3 dư 2, do đó z chia hết cho 3 (loại) Nếu y chẵn thì y=2.Ta được z=5 (chọn) Vậy x=y=2;z=5 Reactions: Công Tú
Hiển nhiên z>3 Trường hợp 1 :Nếu x lẻ thì x^y lẻ, do đó z chẵn (loại) Trường hợp 2 :Nếu x chẵn thì x=2 Nếu y lẻ thì x^y chia 3 dư 2, do đó z chia hết cho 3 (loại) Nếu y chẵn thì y=2.Ta được z=5 (chọn) Vậy x=y=2;z=5