Toán 9 Số nguyên tố

Hương Lương

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
3
1
21
21
Thái Bình
THCS Cộng Hòa
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho PT: x2 - px + q = 0, trong đó p, q là các số nguyên tố. Biết PT có 2 nghiệm nguyên dương phân biệt, chứng minh rằng p2 + q2 là một số nguyên tố
ta có :
[tex]x_1.x_2=q=>x_1=1;x_2=q[/tex] (vì q là số nguyên tố)
mà:
[tex]x_1+x_2=p=>1+q=p=>q=2;p=3[/tex]
=>[tex]p^2+q^2=13[/tex]
là số nguyên tố
 
Top Bottom