Tìm các số tự nhiênn để 3^n+9.n+36 là số nguyên tố
Nguyễn Hữu Minh Trí Học sinh Thành viên 16 Tháng mười 2017 107 46 26 19 TP Hồ Chí Minh 25 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiênn để 3^n+9.n+36 là số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiênn để 3^n+9.n+36 là số nguyên tố
piti987 Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng ba 2017 12 11 71 22 Phú Yên 25 Tháng mười một 2017 #2 n>0 vậy n-1>=0 3^n+9.n+36 =3.(3^(n-1)+3n+12) là hợp số n=0 ;3^0+9.0+36=37 là số nguyên tố nên n=0 Reactions: toilatot
Beo1206 CTV Thiết kế Cộng tác viên 11 Tháng mười 2017 2,347 3,063 474 19 Vĩnh Phúc THPTXH 25 Tháng mười một 2017 #3 Nguyễn Hữu Minh Trí said: Tìm các số tự nhiênn để 3^n+9.n+36 là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với [tex]n = 0 \Rightarrow 3^{n} + 9n + 36 = 37[/tex] là số ngtố. Với [tex]n>0 \Rightarrow 3^{n} \vdots 3 ; 9n \vdots 3 ; 36 \vdots 3[/tex] mà [tex]3^{n} + 9n + 36[/tex] là hợp số. Vậy ..... Reactions: Nguyễn Hữu Minh Trí
Nguyễn Hữu Minh Trí said: Tìm các số tự nhiênn để 3^n+9.n+36 là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với [tex]n = 0 \Rightarrow 3^{n} + 9n + 36 = 37[/tex] là số ngtố. Với [tex]n>0 \Rightarrow 3^{n} \vdots 3 ; 9n \vdots 3 ; 36 \vdots 3[/tex] mà [tex]3^{n} + 9n + 36[/tex] là hợp số. Vậy .....