Số Nguyên Tố

T

thaotran19

Để $a = (x - 2)(x^2 - x + 1)$ là số nguyên tố thì:
$x-2=1$ hoặc $x^2-x+1=1$
* Nếu $x-2=1$ thì $x=3$ \Rightarrow $(x - 2)(x^2 - x + 1)=7$(chọn)
* Nếu $x^2 - x + 1=1$ \Rightarrow $x=0 hoặc x=1$
\Rightarrow $(x - 2)(x^2 - x + 1)=-2(loại)$
hoặc $(x - 2)(x^2 - x + 1)=-1(loại)$
Vậy $a = (x - 2)(x^2 - x + 1)$ là số nguyên tố khi $x=3$
:):)
 
H

hongduc.ken

Để $a = (x - 2)(x^2 - x + 1)$ là số nguyên tố thì:
$x-2=1$ hoặc $x^2-x+1=1$
* Nếu $x-2=1$ thì $x=3$ \Rightarrow $(x - 2)(x^2 - x + 1)=7$(chọn)
* Nếu $x^2 - x + 1=1$ \Rightarrow $x=0 hoặc x=1$
\Rightarrow $(x - 2)(x^2 - x + 1)=-2(loại)$
hoặc $(x - 2)(x^2 - x + 1)=-1(loại)$
Vậy $a = (x - 2)(x^2 - x + 1)$ là số nguyên tố khi $x=3$
:):)

tại sao x-2 =1 hoặc x^2-x+1 =1 thì a lại là số nguyên tố ???
 
Top Bottom