Số nguyên tố và bài toán chia hết

R

rayquazapkm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình tìm thấy trong một cuốn sách về cách chứng minh một số chia hết cho một số nguyên tố bằng cách cắt đuôi :
VD với số 8652 chia hết số nguyên tố 7 hay không :
B1: 865/2 _ Cắt đuôi
B2: 865 - 2x2 = 861 _ Lấy phần còn lại trừ đi phần đuôi nhân với 2
B3: 86/1 _ Căt đuôi
B4: 86 - 1x2 = 84 _ Lấy phần còn lại trừ đi phần đuôi nhân với 2
B5: 8/4 _ Cắt đuôi
B5: 8 - 4 x 2 = 0 _ Lấy phần còn lại trừ đi phần đuôi nhân với 2
=> 8652 chia hết cho 7

Với số 7 thì ta lấy phần còn lại trừ đi phần đuôi nhân với 2
Nhưng với các số nguyên tố khác thì nhân với bao nhiêu và làm thế nào để tìm ra số đó.
Bạn nào biết mình thank ngay.
;););););)
 
T

teta_79

Không hiểu gì hết trơn à?Bạn giải thích đi.
help me , help me
please please
ma mà
ma mà
 
Top Bottom