Số nguyên tố khó???

T

tanngoclai

Giả sử $a > b$

Ta có :

$\overline{ab} = 10a + b \ \vdots \ a-b $

$a-b \ \vdots \ a-b$

$\to 11a \ \vdots \ a-b$

mà $a-b < 11 $

Do đó : $a \ \vdots a-b \to b \ \vdots \ a-b$

$\to b \le a \le 2b \to a-b \le 4 $

Đặt $10a + b = p(a-b) \ ( p \in P )$

Với $a=b+1 \to 11a - 1 = p \to p > 2$ $\to$ p lẻ $\to$ a chẵn thử với $a=2,4,6,8$ ta có : $ \overline{ab} = 21;43;65;87$ Thử theo điều kiện ta chọn được $\overline{ab} = 43$

Tiết tục làm với $a-b = 2; 3; 4$

Tương tự với $b < a$

Vậy $\overline{ab} = 43$ ( còn số nào nữa thì ghi thêm =)) )

Cách này dài quá nhể =))


@thinhrost1: 87 :|
@tanngoclai : Nhầm =)) lâu không thò đến số nên quên =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom