nếu p và p^2 +2 là số nguyên tố thì p^3+2 cũng là số nguyên tố
ngothutrang1205@gmail.com Học sinh Thành viên 3 Tháng mười hai 2017 14 22 21 9 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nếu p và p^2 +2 là số nguyên tố thì p^3+2 cũng là số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nếu p và p^2 +2 là số nguyên tố thì p^3+2 cũng là số nguyên tố
Hoàng Trang2k4 Học sinh mới Thành viên 28 Tháng mười một 2017 39 23 6 Nghệ An Thcs Hồ Xuân Hương 9 Tháng mười hai 2017 #2 kí hiệu = là đồng dư luôn nha. Vì p và p^2 đều là số nguyên tố nên p lẻ. Xét p=3 thì p^2 +2=11 và p^3+2=29 dều l;à số nguyên tố =>TM Xét p>3, khi đó p luôn có dạng 6m+1 hoặc 6m-1 => p^2+2=0(mod 3) vô lí => dfcm
kí hiệu = là đồng dư luôn nha. Vì p và p^2 đều là số nguyên tố nên p lẻ. Xét p=3 thì p^2 +2=11 và p^3+2=29 dều l;à số nguyên tố =>TM Xét p>3, khi đó p luôn có dạng 6m+1 hoặc 6m-1 => p^2+2=0(mod 3) vô lí => dfcm
Unnie_Jiyeon_Noo Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2017 127 93 46 Nam Định 9 Tháng mười hai 2017 #3 +)p=2 thì p^2+2=6, loại +)p=3 thì p^2+2=11và p^3+2=29 thỏa mãn +)p>3 p có dạng p=3k+1 or p=3k+2 (k thuộc N*) khi đó thay vào p^2+2 pn sẽ thấy nó ko fải SNT =>đpcm Reactions: ngothutrang1205@gmail.com
+)p=2 thì p^2+2=6, loại +)p=3 thì p^2+2=11và p^3+2=29 thỏa mãn +)p>3 p có dạng p=3k+1 or p=3k+2 (k thuộc N*) khi đó thay vào p^2+2 pn sẽ thấy nó ko fải SNT =>đpcm