so nguyen to hop so

T

tayhd20022001


Biết p là 1 số nguyên tố lớn hơn 3 nếu p+8 là số nguyên tố thi p+10 là số j
$$Giải$$
Ta có
\Rightarrow Có : p > 3
\Rightarrow p+8 là nguyên tố thì p+10 là a
\Rightarrow Có p là : 2;1;0;-1;-2;-3;-4;...
\Rightarrow p+10 là số nguyên tố
 
T

teeiulem9x

Chúc bạn may bạn may mắn

biết p là 1 số nguyên tố lớn hơn 3 nếu p+8 là số nguyên tố thi p+10 là số j

ta có p+8=5, 7, 11, 13, 17, 19, 23.......
vậy p=-3,-1 ,3,5,9,11,15,.......
=> p+10= 7,9,13,15,19;21,25,.........
Hiiiii! Giải đến đây chắc p là nguyên tố và hợp số nhỉ? Mình không dám chắc đâu
 
T

tranhainam1801

vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p :3 xảy ra 1 trong 3 trương hợp là chia 3 dư 1 hoặc 2
_ Nếu p chia 3 dư 1 thì p = 3k +1(k thuộc N )
=> P+8 = 3k+1+8 =3k+9 chia hết cho 3 và lớn hơn 3
=> p là hợp số (loại)
=> p chia 3 dư 2
Vậy p chia 3 dư 2 thì p=3k+1 p+10 =3k+1+10 không chia hết cho 3
Vậy p+10 là hợp số

nhớ thanks nha!!!!!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@@@@@@@
 
D

duc_2605

Bài 3: Do p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p có dạng 3k±1.
Nếu p=3k+1 thì 8+p=3k+9 chia hết cho 3, không thể là số nguyên tố, mâu thuẫn giả thiết.
Vậy p=3k−1⟹p+10=3k+9 chia hết cho 3, và p+10>3 nên p+10 là hợp số.

CÒn cách lớp 6 thì chia số đó ra làm 2 dạng
Vì số đó lớn hơn 3 nên nó có 2 dạng
3k+1 và 3k+2
Xét từng th
 
Top Bottom