số nguyên tố, hợp số

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tổng(hiệu)sau là số nguyên tố hay hợp số
a,5.31.19.101+62.131.1989.17
b,23.161.121.19-13.157.22.17
2)tìm tập hợp các số có 2 chữ số là bình phương của 1 số nguyên tố
3)tìm 2002 số tự nhiên liên tiếp đều là hợp số
4)tìm tất cả các số tự nhiên n để :
a,[TEX]n^2[/TEX]+12n là số nguyên tố
b,[TEX]3^n[/TEX]+6 là số nguyên tố
những bài nè mình đều có kết quả rùi, post lên để thử sức các bạn đó.cố lên nào!Yeah%%-
 
H

hiensau99

Bài 1:
a, [TEX]5.31.19.101+62.131.1989.17=31.(5.19.101+2.131.1989.17) \vdots 31[/TEX] \Rightarrow Tổng trên là hợp số
b, [TEX]23.161.121.19-13.157.22.17= 23.161.11.12.19-13.157.11.2.17= 11.(23.161.12.19-13.157.2.17)\vdots 11[/TEX]
\Rightarrow Hiệu trên là hợp số

bài 2: Các số nguyên tố có bình phương gồm 2 chữ số là: 5;7. Vậy tập hợp các số có 2 chữ số là bình phương của 1 số nguyên tố là {25,49}


B3: 2002 số liên tiếp đó là: 2003!+2; 2003!+3; 2003!+4; ...; 2003!+2003 đều là hợp số.


B4:

a,Ta có: [TEX]n^2+12n=n(n+12) \vdots n[/TEX] nên để [TEX]n^2+12n[/TEX] là số nguyên tố thì n=1
b, + Với n=0 thì [TEX]3^n+6=7[/TEX] là số nguyên tố
+ Với n>0 thì [TEX]3^n+6\vdots 3[/TEX] là hợp số
Vậy để [TEX]3^n+6[/TEX] là số nguyên tố thì n=0
 
H

hdhao2011

Bài 1:
a, [TEX]5.31.19.101+62.131.1989.17=31.(5.19.101+2.131.1989.17) \vdots 31[/TEX] \Rightarrow Tổng trên là hợp số
b, [TEX]23.161.121.19-13.157.22.17= 23.161.11.12.19-13.157.11.2.17= 11.(23.161.12.19-13.157.2.17)\vdots 11[/TEX]
\Rightarrow Hiệu trên là hợp số

bài 2: Các số nguyên tố có bình phương gồm 2 chữ số là: 5;7. Vậy tập hợp các số có 2 chữ số là bình phương của 1 số nguyên tố là {25,49}


B3: 2002 số liên tiếp đó là: 2003!+2; 2003!+3; 2003!+4; ...; 2003!+2003 đều là hợp số.


B4:

a,Ta có: [TEX]n^2+12n=n(n+12) \vdots n[/TEX] nên để [TEX]n^2+12n[/TEX] là số nguyên tố thì n=1
b, + Với n=0 thì [TEX]3^n+6=7[/TEX] là số nguyên tố
+ Với n>0 thì [TEX]3^n+6\vdots 3[/TEX] là hợp số
Vậy để [TEX]3^n+6[/TEX] là số nguyên tố thì n=0
Bạn phải lí luận là no lớn hơn 31 va chia hết cho 31 thi mới kêt luận được;)
 
Top Bottom