Số nguyên tố. Hợp số. Phân tích ra thừa số nguyên tố

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai số nguyên tố sinh đôi là hai số nguyên tố hơn kém 2 đơn vị. Tìm các cặp số nguyên tố sinh đôi nhỏ hơn 50
2. Phân tích các số sau ra thừa số nguyên tố: 450;2100;795
3. Số hoàn chỉnh
Một số bằng tổng của các ước của nó(không kể chính nó) gọi là số hoàn chỉnh
VD: 6 là số hoàn chỉnh vì Ư(6)= {1;2;3;6} và 6=1+2+3
Tìm số hoàn chỉnh trong các số: 12;28;496
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Hai số nguyên tố sinh đôi là hai số nguyên tố hơn kém 2 đơn vị. Tìm các cặp số nguyên tố sinh đôi nhỏ hơn 50
2. Phân tích các số sau ra thừa số nguyên tố: 450;2100;795
3. Số hoàn chỉnh
Một số bằng tổng của các ước của nó(không kể chính nó) gọi là số hoàn chỉnh
VD: 6 là số hoàn chỉnh vì Ư(6)= {1;2;3;6} và 6=1+2+3
Tìm số hoàn chỉnh trong các số: 12;28;496
$ 1. (3;5) ; (5;7) ; (11;13) ; (17;19) ; (29;31) ; (41;43) \\ 2. 450 = 2 . 3^2 . 5^2 ; 2100 = 2^2 . 3 . 5^2 . 7; 795 = 3 . 5 . 53 \\ 3. Ư(12) = \left \{ 1;2;3;4;6;12 \right \}; 1 + 2 + 3 + 4 + 6 = 16 \neq 12 \\ Ư(28) = \left \{ 1;2;4;7;14;28 \right \}; 1 + 2 + 4 + 7 + 14 = 28 \\ Ư(496) = \left \{ 1;2;4;8;16;31;62;124;248;496 \right \}; 1 + 2 + 4 + 8 + 16 + 31 + 62 + 124 + 248 = 496 \\ \Rightarrow 28; 496 $
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom