Vật lí 11 Số nguồn điện

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bộ nguồn gồm các điện trở giống nhau mắc hỗn hợp đối xứng, mỗi nguồn có suất điện động $2V$, điện trở trong [tex]6\Omega[/tex] cung cấp điện cho mạch ngoài là một đèn $12V-6W$ sáng bình thường. Số nguồn ít nhất là bao nhiêu ?

@Giáo viên Vật lí @Trai Họ Nguyễn
 
  • Like
Reactions: Taurustora

Taurustora

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
36
11
6
Du học sinh
Mới bị đuổi học :(
Một bộ nguồn gồm các điện trở giống nhau mắc hỗn hợp đối xứng, mỗi nguồn có suất điện động $2V$, điện trở trong [tex]6\Omega[/tex] cung cấp điện cho mạch ngoài là một đèn $12V-6W$ sáng bình thường. Số nguồn ít nhất là bao nhiêu ?

@Giáo viên Vật lí @Trai Họ Nguyễn
Mình vẫn giỏi hơn khối đứa ấy nhờ :> ahihi
Chỉ có mình mới giúp được mình :v
Gọi số hàng là y, số nguồn ở mỗi hàng là x
Khi đó Eb=x.E=2x
rb=xr/y=6x/y
Iđm=Pđm/U=0,5A
Rđ=U^2/Pđm=24 ôm
Đèn sáng bình thường <=>I=Iđm
<=>Eb/(Rđ+rb)=0,5
<=>2x/(24+6x/y)=0,5
=>x=12,y=3 ứng vs số nguồn tối thiểu là 36
 
Top Bottom