Toán 12 Số nghiệm

Ngoc An An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
26
5
6
23
Hà Nội
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20. Cho hàm số [tex]f(x)=x^{3}+ax^{2}+bx+c[/tex]. Nếu phương trình [tex]f(x)=0[/tex] có 3 nghiệm phân biệt thì phương trình [tex]2f(x).f''(x)=[f'(x)]^{2}[/tex] có nhiều nhất bao nhiêu nghiệm?

A. 2 nghiệm
B. 3 nghiệm
C. 1 nghiệm
D. 4 nghiệm
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
với dạng bài tổng quát như này khi thi trắc nghiệm chỉ cần lấy 1 f(x) cụ thể sao cho f(x)=0 có 3 nghiệm là được
ta lấy $x^3-x$ đi có 3 nghiệm -1 ; 0 ;1
khi đó PT kia thay vào tính sẽ ra 2 nghiệm
 
Top Bottom