Toán 12 Số nghiệm của bất phương trình sau

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ý bài này là hỏi gì bạn, nghiệm nó nằm trong 1 khoảng , nên nếu hỏi số nghiệm thì chắc là số nghiệm nguyên hoặc nguyên dương à??
 
  • Like
Reactions: Viumie

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\frac{2.3^x-4.2^x}{3^x-2^x}-1\leq 0 \leftrightarrow \frac{3^x-3.2^x}{3^x-2^x}\leq 0\leftrightarrow \frac{\frac{3}{2}^x-3}{\frac{3}{2}^x-1}\leq 0\leftrightarrow 1< (\frac{3}{2})^x\leq 3\leftrightarrow 0< x\leq 2,7[/tex]
=> Có 2 giá trị nguyên của x
 
Top Bottom