so sanh , why? 2009^2010 and 2010^2009 thank:)>-
H huyen_babymilo 27 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sanh , why? 2009^2010 and 2010^2009 thank>-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sanh , why? 2009^2010 and 2010^2009 thank>-
D doigiaythuytinh 9 Tháng mười một 2009 #2 HÌnh như bài này dùng nhị thức Niu tơn thì phải 2009 ^ 2010= (2010 - 1)^ (2009 +1 ) =.........
L lytheminh 9 Tháng mười một 2009 #3 Chịu, lấy máy tính ra ! Ta chia cả hai cái này cho 1000 cho dễ so sánh dễ thấy : 2,009^2,010 < 2,010^2,009 => 2010^2009 lớn hơn 2009^2010 (đoán thế - biết đâu dug thi sao ?? ) Last edited by a moderator: 9 Tháng mười một 2009
Chịu, lấy máy tính ra ! Ta chia cả hai cái này cho 1000 cho dễ so sánh dễ thấy : 2,009^2,010 < 2,010^2,009 => 2010^2009 lớn hơn 2009^2010 (đoán thế - biết đâu dug thi sao ?? )
C chuatethanhcoi 9 Tháng mười một 2009 #4 2009^2009<2009^2010=>2009^2010>1 2010^2009<2010^2010=1 =>2009^2010>2010^2009 có đúng không thì không biết hix buôn ngủ qua òi cố gắn lên nha!!!
2009^2009<2009^2010=>2009^2010>1 2010^2009<2010^2010=1 =>2009^2010>2010^2009 có đúng không thì không biết hix buôn ngủ qua òi cố gắn lên nha!!!
N natpl 12 Tháng mười một 2009 #5 [TEX] \text{Chung minh ham so f(x) = \frac{lnx}{x} \text{ngich bien tren khoang (e;+\infty)}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{ln2010}{2010}< \frac{ln2009}{2009}[/TEX] \Rightarrow ... \Rightarrow [TEX]2010^{2009}[/TEX] <[TEX]2009^{2010}[/TEX]
[TEX] \text{Chung minh ham so f(x) = \frac{lnx}{x} \text{ngich bien tren khoang (e;+\infty)}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{ln2010}{2010}< \frac{ln2009}{2009}[/TEX] \Rightarrow ... \Rightarrow [TEX]2010^{2009}[/TEX] <[TEX]2009^{2010}[/TEX]