Toán 8 Số nâng cao

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho phương trình x^2 - 2*(m-2)* x + m^2- 4m = 0
Tìm phương trình có 2 nghiệm này gấp 2 lần nghiệm kia
[tex]x^2 - 2.(m-2).x + m^2- 4m = 0\\\\ <=> x^2-2mx+4x+m^2-4m=0\\\\ <=> m.(m-4-x)-x.(m-4-x)=0\\\\ <=> (m-x).(m-x-4)=0[/tex]
=> hoặc x=m hoặc x=m+4
mà để nghiệm này gấp 2 lần nghiệm kia
=> hoặc m=2.(m+4)
<=> 2m-m=-4 <=> m=-4
hoặc 2m=m+4 <=> m=4
vậy.....(thay vào...)
 
Top Bottom