Toán số nâng cao

Mỹ Cơ

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
2
0
1
20
TP Hồ Chí Minh

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Tìm GTNN của
a) A =( x^2+x+1)/(x^2+2x+1) ( x#-1)
b) B= ((x+2)(x+8))/x (x>0)
c) C= (x^3 + 2x^2-2x-1)/(x-1)
d) D= ((x^2+2x+3)(x^2+2x+9))/(x^2+2x+1)
ai giải giúp em nhanh ạ :( em cần gấp ạ. Em cảm ơn !
a)[TEX]A= \frac{( x^2+x+1)}{(x^2+2x+1)}[/TEX] = [TEX]\frac{3/4(x+1)^2}{(x+1)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{(x-1)^2}{4(x+1)^2}[/TEX]=[TEX]3/4+\frac{(x-1)^2}{4(x+1)^2}[/TEX]
Vậy [TEX]minA=3/4[/TEX][TEX]<=>x=1[/TEX]
b)Bạn xem lại đề nhé :v Mih làm ra min xấu cực :v
c)[TEX](x^3 + 2x^2-2x-1)/(x-1) = \frac{(x-1)^3}{(x-1)} + \frac{5x(x-1)}{x-1}[/TEX]
= [TEX](x-1)^2+5x = (x+3/2)^2 - 5/4[/TEX]
Tới đây ko bik sai chỗ nào chứ mih không ra đc min, chỉ đc max :v Ai bik cách post lên nhé :v
@Nguyễn Xuân Hiếu
@iceghost
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tony Time

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Tìm GTNN của
a) A =( x^2+x+1)/(x^2+2x+1) ( x#-1)
b) B= ((x+2)(x+8))/x (x>0)
c) C= (x^3 + 2x^2-2x-1)/(x-1)
d) D= ((x^2+2x+3)(x^2+2x+9))/(x^2+2x+1)
ai giải giúp em nhanh ạ :( em cần gấp ạ. Em cảm ơn !
c)
Ta có:
[tex]C=\frac{(x-1)(x^2+x+1)+2x(x-1)}{x-1}=x^2+3x+1[/TEX]
[TEX]=x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{5}{4}[/TEX]
[TEX]=(x+\frac{2}{3})^2-\frac{5}{4}\geq- \frac{5}{4}[/tex]
 
Last edited:

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
c) Bài này em là sém đúng đó @Quân Nguyễn 209 :v coi lại chỗ [TEX](x-1)^2+5x[/TEX]nhé ^^
Ta có:
[tex]C=\frac{(x-1)(x^2+x+1)+2x(x-1)}{x-1}=x^2+3x+1[/TEX]
[TEX]=x^2+2.\frac{2}{3}x+\frac{4}{9}+\frac{5}{9}[/TEX]
[TEX]=(x+\frac{2}{3})^2+\frac{5}{9}\geq \frac{5}{9}[/tex]
Seo lại là [TEX]3x=2.\frac{2}{3}x[/TEX] đc nhỉ :v
 
Top Bottom