Toán 6 Số n

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy n là số tự nhiên lớn hơn 1 sao cho tổng n số tự nhiên bằng tích của cùng n số tự nhiên ấy.
VD:
n = 2 thì [TEX]2+2=2\times2[/TEX]
n = 3 thì [TEX]1+2+3=1\times2\times3[/TEX]
n = 4 thì [TEX]1+1+2+4=1\times1\times2\times4[/TEX]
Với n = 5 thì có đáp án nào thỏa điều kiện trên không? Nếu có thì liệt kê tập hợp số cần tìm ra để thỏa mãn điều kiện ấy.
 
Top Bottom