Số dư của 5^2013 khi chia cho 7? :|:confused::):3
H hoanganh530 4 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số dư của 5^2013 khi chia cho 7? :|:3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số dư của 5^2013 khi chia cho 7? :|:3
H hocvuima 6 Tháng ba 2015 #2 Ta thấy: $ 5^3\equiv -1 \pmod{7}$ \Rightarrow $5^{2013}=\left ( 5^3 \right )^{671} \equiv -1^{671} \pmod{7}$ \Rightarrow $\left ( 5^3 \right )^{671} \equiv -1 \pmod{7}$ Bạn cần làm cách lớp 6 để các bạn lớp 6 hiểu nhé ~ Nhưng chắc bạn làm đúng rồi Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2015
Ta thấy: $ 5^3\equiv -1 \pmod{7}$ \Rightarrow $5^{2013}=\left ( 5^3 \right )^{671} \equiv -1^{671} \pmod{7}$ \Rightarrow $\left ( 5^3 \right )^{671} \equiv -1 \pmod{7}$ Bạn cần làm cách lớp 6 để các bạn lớp 6 hiểu nhé ~ Nhưng chắc bạn làm đúng rồi