Số loại NST?

L

lambertlary

J

junior1102

Công thức tính số thể 1 kép .3 kép ,4 kép là [n(n-1)] / 2

áp dụng bài trên tính được số thể 1 kép = 7.6 /2 = 21
 
V

vnhatmai26

Mình nghĩ công thức là từ toán tổ hợp :)
Như là ở trên có 7 cặp NST thì sẽ có 2 cặp bị đột biến => ta có là C ( 2 ở trên ,7 ở dưới ) = (7!) / [2!(7-2)!]
 
L

lambertlary

Ở một loài sinh vật bộ NST 2n = 20. Có bao nhiêu NST được dự đoán ở thể ba kép?
Câu trả lời của bạn:
A. 21 NST
B. 24 NST
C. 22 NST
D. 23 NST

Câu ở trên khác câu này ở chỗ nào vậy?Sao lúc thì dùng toán tổ hợp,lúc thì chỉ cần cộng nào theo cấu trúc của thể lệch bội thôi?
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

1 bài hỏi số loại, còn 1 bài hỏi số lượng.Bì số lượng thì cứ theo cấu trúc thể 3 kép thui:2n+1+1
-->C
 
Top Bottom