Vật lí 12 số lần gặp nhau 2 giao động

H

hoangson859052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai vật dao động trên trục Ox có phương trình x1=3cos(5[tex]\pi[/tex]t-[tex]\pi[/tex]/3)cm và x2=căn3cos(5[tex]\pi[/tex]t-[tex]\pi[/tex]/6)cm thì sau 1s kể tư thời điểm t=0 số lần 2 vật đi ngang qua nhau là:
A.7
B.5
C.6
D.8
các bạn giải chi tết hộ minh cái nha!!! mình cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

khi 2 vật gặp nhau => li độ x = nhau

=> 3 . cos ( 5.pi.t -pi/3)= căn 3 . cos ( 5 .pi.t - pi/6)

sin (5 . pi.t ) = 0 => 5 . pi.t = K.pi

với t=1 =>K=5 => gặp nhau 5 lần

:khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75):
 
H

hoangson859052

đáp án nè

khi 2 vật gặp nhau => li độ x = nhau

=> 3 . cos ( 5.pi.t -pi/3)= căn 3 . cos ( 5 .pi.t - pi/6)

sin (5 . pi.t ) = 0 => 5 . pi.t = K.pi

với t=1 =>K=5 => gặp nhau 5 lần

:khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75):

Bạn à đáp án là 6 chứ ko phải 5 đâu:
Vì cứ sau 0,2s thi 2 vật gặp nhau nên tính thêm lần đầu nữa là 6 lần
Cảm ơn vì đã hướng dẫn mình nha:)
 
D

doanpst3

Câu này trong thi thử DH Vinh lần 2 ,đáp án 6 lần kể cả thời điểm ban đâuc chính xác !
 

nhung44444

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2019
2
0
1
23
Sơn La
nguyễn trường tộ
bạn ơi sao ra 6 vậy bạn
lẽ ra là đáp an 5 lần chứ bạn giải thik rõ vs
 
Top Bottom