Toán 12 Số lần đổi dấu của h'(x) trên R?

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
23
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_20180825_213712.JPG mình giải được các nghiệm của pt h'(x)=0 rồi nhưng vẫn còn mơ hồ về vấn đề nghiệm bội (vì nếu nghiệm bội chẵn thì qua đó h'(x) không đổi dấu). Ví dụ, do h'(x)=0 <=> f'(x)=0 hoặc f'[f(x)]=0 mà f'(x)=0 có 1 nghiệm x=0 và f'[f(x)]=0 cũng có nghiệm x=0 nhưng mình lại không chắc đâu là nghiệm đơn đâu là nghiệm bội...
Nhờ mọi người giải chặt chẽ giúp mình ạ.
Mình cảm ơn
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
x=0 là nghiệm kép của f(x)=0 và là nghiệm đơn của f'(x)=0
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đồ thị f(x) tiếp xúc với trục hoành tại x=0 =>x=0 là nghiệm kép (lý thuyết đồ thị cơ bản)
Còn nhìn vào đồ thị, đây là hàm bậc 3 nên f'(x) có tối đa 2 nghiệm, mà x=0 v x=2 là 2 nghiệm của f'(x) nên hiển nhiên chúng đều là nghiệm đơn
Hoặc bạn có thể nhận dạng nghiệm kép bằng cách nhận thấy khi đi qua x=0, f(x) ko đổi dấu nên nó là nghiệm bội chẵn
 

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
23
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
Đồ thị f(x) tiếp xúc với trục hoành tại x=0 =>x=0 là nghiệm kép (lý thuyết đồ thị cơ bản)
Còn nhìn vào đồ thị, đây là hàm bậc 3 nên f'(x) có tối đa 2 nghiệm, mà x=0 v x=2 là 2 nghiệm của f'(x) nên hiển nhiên chúng đều là nghiệm đơn
Hoặc bạn có thể nhận dạng nghiệm kép bằng cách nhận thấy khi đi qua x=0, f(x) ko đổi dấu nên nó là nghiệm bội chẵn
Em cảm ơn .
mà lí thuyết đồ thị hình như em chưa được học :3
 
Top Bottom