Số lần chuyển

P

p_trk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực ra em cũng chưa xác định được nên post bài này vào box nào cho phù hợp nên em mạo muội post pic vào box math 12 , nếu không phù hợp mong các mod thông cảm giúp em !
câu hỏi : cho số k và một xâu gồm có m kí tự : vd toi_di_hoc ( ở đây _ là dấu trắng )
giả sử số k=6
sau lần thực hiện thứ 1 ta có kq: _hoctoi_di
sau lần thực hiên thứ 2 ta có kq: i_di_hocto
sau lần thực hiện thứ 3 ta có kq: octoi_di_h
ở đây qui luật là lấy k kí tự đầu tiên kể cả trắng và ghép lại cuối chuỗi xâu !
ở đây em muốn hỏi là sau bao nhiêu lần thực hiện thì xâu trở lại như ban đầu ( theo vd trên là toi_di_hoc ;
em cảm ơn anh chị nhiều ạ
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
P

p_trk

em có length(st)=4 với xâu 1234
k=2
em thực hiện lần 1 có kq : 3412
em thực hiên lần 2 có kq: 1234
mà BCNN(4,2)=4;
 
Q

quanghero100

mình làm thử rồi đây bạn xem thử:D:D:D
Mã:
ses crt;
var s1,s2,s3:string;
    d,k:integer;
begin
 clrscr;
 write('nhap chuoi: '); readln(s1);
 write('nhap k='); readln(k);
 s2:=s1; s3:='';
 d:=0;
 repeat
  s3:=copy(s2,1,k);
  delete(s2,1,k);
  s2:=s2+s3;
  inc(d);
 until s2=s1;
 writeln('so lan thuc hien la: ',d);
 readln;
 end.
 
Top Bottom