Số la mã

S

saklovesyao

I : 1
ii :2
iii :3
ix : 9

x: 10
xi : 11
xii: 12
xiii: 13

xx: 20
xxi: 21
xxii: 22
xxiii: 23

xxx: 30
xxxi: 31
xxxii:32
xxxiii:33

xix: 19
xxix: 29
xxxix: 39
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

I : 1
II :2
III :3
IX : 9
X: 10
XI : 11

=> Viết được 6 số la mã
Vô lí, nếu như thế thì còn các số như XXI hay XIX thì sao? Câu trả lời có lẽ phải là có vô số.

Nhưng nếu trong TH chỉ cần dùng duy nhất hai chữ số X và I thì chỉ có thể lập được 2 số là IX và XI.
 
S

saklovesyao

nếu các bạn trả lời là vô số thì mình xin phép được sửa lại bài làm của mình !
 
V

vvquang77

khong có vô số đâu. Vì chỉ đến giới hạn 100 thì phải dùng kí hiệu khác òi
 
S

saklovesyao

Vì các chữ số la mã không đứng liền nhau quá 3 lần cho nên chỉ có đến số 33 thôi :)
 
T

tuanstung

ta co the lap duoc rat nhieu so:
VD:
I=1;x=10;IX=9;XI=11;IIX=8;XII=12,XIII=13....
NHUNG CUNG CHI DEN MOT GIOI HAN THI SE KHONG THE VIET DUOC NUA!
 
T

tuanstung

Ta co the tao duoc rat nhieu so
vd:
I=1;x=10;xi=11;ix=9.....
Nhung cung se den luc no hat vi den 50 la phai thay chu.
Nho thank to cai day!
 
Q

quainhankid_1412

De ot I ; II ; III ;IX; XI ; XII ; XIII ; XXI ; XXII ; XXIII ; XXIX ; XXXI ; XXXII ; XXXIII ; XXXIX
 
T

toiyeuanhvan

nếu như viết bằng CẢ hai chữ số thì ta có
IX
XI
XII
XIII
XXI
XXXI
XIX
XXIX
XXXIX
 
D

duynhat123

viet duoc 19 chu so la ma:
I : 1
ii :2
iii :3
ix : 9

x: 10
xi : 11
xii: 12
xiii: 13

xx: 20
xxi: 21
xxii: 22
xxiii: 23

xxx: 30
xxxi: 31
xxxii:32
xxxiii:33

xix: 19
xxix: 29
xxxix: 39
 
D

duynhat123

______________________________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom