Cho b^2-4ac và b^2+4ac đều là các số chính phương. CMR : abc chia hết cho 30
B banhbaocua1 4 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho b^2-4ac và b^2+4ac đều là các số chính phương. CMR : abc chia hết cho 30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho b^2-4ac và b^2+4ac đều là các số chính phương. CMR : abc chia hết cho 30
T thelemontree10 4 Tháng mười hai 2011 #2 a,b,c là số gì ? Là số nguyên hay hữu tỷ hay vô tỷ hay ảo ?
P phantom_lady.vs.kaito_kid 5 Tháng mười hai 2011 #3 banhbaocua1 said: Cho b^2-4ac và b^2+4ac đều là các số chính phương. CMR : abc chia hết cho 30 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng số dư của số chính phương khi chia cho 3,5,8 ....................................................................
banhbaocua1 said: Cho b^2-4ac và b^2+4ac đều là các số chính phương. CMR : abc chia hết cho 30 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng số dư của số chính phương khi chia cho 3,5,8 ....................................................................
H harrypham 5 Tháng mười hai 2011 #4 http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?showtopic=65562&pid=286663&st=0&#entry286663
P phantom_lady.vs.kaito_kid 5 Tháng mười hai 2011 #5 Bạn ơi, tui nghĩ cho a,b,c là các số tự nhiên chứ.Nếu a,b,c là các số tự nhiên thì tui giải cho nè: Đặt b^2−4ac=x2;b^2+4ac=y^2⇒b^2−x^2=4ac(1);b^2−y^2=4ac(2).Ta có (1)-(2)=y^2−x^2=(x+y)(x−y)=0⇒x−y=0,(x+y)=0⇒x=y=0.Suy ra abc=0⋮30.Đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sặc [TEX]b^2-y^2=4ac[/TEX]? G Gsử abc k chia hết cho 3 => x^2+y^2 chia 3 dư 2 => x^2, y^2 chia 3 dư 1 => 4ac chia hết cho 3 ( mâu thuẫn ) suy ra abc chia hết cho 3 tương tự..................
Bạn ơi, tui nghĩ cho a,b,c là các số tự nhiên chứ.Nếu a,b,c là các số tự nhiên thì tui giải cho nè: Đặt b^2−4ac=x2;b^2+4ac=y^2⇒b^2−x^2=4ac(1);b^2−y^2=4ac(2).Ta có (1)-(2)=y^2−x^2=(x+y)(x−y)=0⇒x−y=0,(x+y)=0⇒x=y=0.Suy ra abc=0⋮30.Đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sặc [TEX]b^2-y^2=4ac[/TEX]? G Gsử abc k chia hết cho 3 => x^2+y^2 chia 3 dư 2 => x^2, y^2 chia 3 dư 1 => 4ac chia hết cho 3 ( mâu thuẫn ) suy ra abc chia hết cho 3 tương tự..................
B banhbaocua1 6 Tháng mười hai 2011 #6 tương tự??? 50 kí tự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
P phantom_lady.vs.kaito_kid 6 Tháng mười hai 2011 #7 banhbaocua1 said: tương tự??? 50 kí tự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì tương tự ta cũng chứng minh đc abc chia hết cho 2 và 5 :|........................................................................
banhbaocua1 said: tương tự??? 50 kí tự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì tương tự ta cũng chứng minh đc abc chia hết cho 2 và 5 :|........................................................................