Số khó đây

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công ty bánh kẹo nhận một đơn đặt hàng, theo dự tính mỗi ngày công ty phải sản xuất được 1000 gói kẹo để đảm bảo thời gian giao hàng. Do cải tiến kỹ thuật mà mỗi ngày công ty sản xuất được 1500 gói. Và giao hàng trước ba ngày. Tính số gói kẹo mà công ty nhận đc?

Chú ý cách đặt tiêu đề [môn+lớp]tiêu đề
E vi phạm nhiều lần rồi đấy
 
Last edited by a moderator:
C

chaublu

Gọi số ngày gia hàng theo dự tính ban đầu là x
Theo bài ra ,ta có:
1000x = 1500( x - 3 )
\Leftrightarrow 1000x = 1500x - 4500
\Leftrightarrow 500x = 4500 \Rightarrow x = 9
Vậy số kẹo cần giao là: 9 . 1000 = 9000 ( viên kẹo )
 
Top Bottom