Toán 9 Số hữu tỉ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex](x+y)^3=xy(3x+3y+2)\Leftrightarrow x^3+y^3=2\Leftrightarrow x+\frac{y^3}{x^2}=\frac{2y}{x}\Leftrightarrow xy=2.\frac{y^2}{x}-\frac{y^4}{x^2}\Rightarrow 1-xy=1-\frac{2y^2}{x}+\frac{y^4}{x^2}=(\frac{y^2}{x}-1)^2[/tex]
Vậy ta có đpcm.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Ta có:[tex](x+y)^3=xy(3x+3y+2)\Leftrightarrow x^3+y^3=2\Leftrightarrow x+\frac{y^3}{x^2}=\frac{2y}{x}\Leftrightarrow xy=2.\frac{y^2}{x}-\frac{y^4}{x^2}\Rightarrow 1-xy=1-\frac{2y^2}{x}+\frac{y^4}{x^2}=(\frac{y^2}{x}-1)^2[/tex]
Vậy ta có đpcm.
[tex]x^3 + y^3 = 2xy[/tex] chứ, bạn gõ nhầm kìa
 
Top Bottom