Tìm x và y biết: xy = 27 : 5 và x : y = 20 :3 Giúp nhoa!!!
Nghinh Duyên Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2018 250 220 76 TP Hồ Chí Minh Trường gì đó ở Tp HCM 18 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y biết: xy = 27 : 5 và x : y = 20 :3 Giúp nhoa!!! Reactions: Đình Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y biết: xy = 27 : 5 và x : y = 20 :3 Giúp nhoa!!!
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 18 Tháng bảy 2018 #2 hocchuichui@gmail.com said: Tìm x và y biết: xy = 27 : 5 và x : y = 20 :3 Giúp nhoa!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $xy.\dfrac xy=\dfrac{27}{5}.\dfrac{20}{3}\\x^2=36\\x=6 \ hoặc \ x=-6$ Với $x=6\Rightarrow 6y=\dfrac{27}{5}\Rightarrow y=\dfrac{9}{10}$ Với $x=-6\Rightarrow -6y=\dfrac{27}{5}\Rightarrow y=\dfrac{-9}{10}$ Reactions: Asuna Yuuki, Nghinh Duyên, realme427 and 3 others
hocchuichui@gmail.com said: Tìm x và y biết: xy = 27 : 5 và x : y = 20 :3 Giúp nhoa!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $xy.\dfrac xy=\dfrac{27}{5}.\dfrac{20}{3}\\x^2=36\\x=6 \ hoặc \ x=-6$ Với $x=6\Rightarrow 6y=\dfrac{27}{5}\Rightarrow y=\dfrac{9}{10}$ Với $x=-6\Rightarrow -6y=\dfrac{27}{5}\Rightarrow y=\dfrac{-9}{10}$