Số hữu tỉ

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài 1 So sánh A và B nếu:
a, A= -1/2011 - 3/11^2 - 5/11^3 - 7/11^4 B = -1/2011 - 7/11^2 - 5/11^3 - 7/11^4​
Đề phải là:
[tex]B=\frac{-1}{2011}-\frac{7}{11^{2}}-\frac{5}{11^{3}}-\frac{{\color{Red} 3}}{11^{4}}[/tex] chứ bạn????
Giải:
-Ta có:
[tex]A=\frac{-1}{2011}-\frac{3}{11^{2}}-\frac{5}{11^{3}}-\frac{7}{11^{4}} \Rightarrow A=\left ( \frac{-1}{2011} -\frac{3}{11^{2}}-\frac{5}{11^{3}} -\frac{3}{11^{4}}\right )-\frac{4}{11^{4}}[/tex]

[tex]B=\frac{-1}{2011}-\frac{1}{11^{2}}-\frac{5}{11^{3}}-\frac{3}{11^{4}}[/tex]
[tex]\Rightarrow B=\left ( \frac{-1}{2011} -\frac{3}{11^{2}}-\frac{5}{11^{3}}-\frac{3}{11^{4}}\right )-\frac{4}{11^{2}}[/tex]
-Mà: [tex]\frac{-4}{11^{4}}> \frac{-4}{11^{2}}\rightarrow A> B[/tex](đpcm)
-Vậy....
 
Last edited:

ngocanhd282

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2015
20
10
21
Giaỉ hộ mình bài này với!
So sánh A và B nếu
A=[tex]\frac{2006}{2007}- \frac{2007}{2008}+ \frac{2008}{2009}-\frac{2009}{2010}[/tex] B=[tex]-\frac{1}{2006.2007}-\frac{1}{2008.2009}[/tex]
 
Top Bottom