Toán Số hữu tỉ

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm x
1)
png.latex

2)
png.latex

3)
png.latex

4)
png.latex

5)
png.latex

6)
png.latex

7)
png.latex

Bài 2:Tìm điều kiện của tử và mẫu để
1)
png.latex
là số hữu tỉ âm
2)
png.latex
là số hữu tỉ dương
3)
png.latex
là số hữu tỉ âm
4)
png.latex
là số hữu tỉ dương
Bài 3:Tìm
png.latex
để các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên
A=
png.latex

B=
png.latex
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
lên google tìm:);):D:p đi bn
làm mệt lắm
''like'' for me
Alice
 
  • Like
Reactions: A Nguyễn

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài 1:Tìm x
1)
png.latex

2)
png.latex

3)
png.latex

4)
png.latex

5)
png.latex

6)
png.latex

7)
png.latex

Bài 2:Tìm điều kiện của tử và mẫu để
1)
png.latex
là số hữu tỉ âm
2)
png.latex
là số hữu tỉ dương
3)
png.latex
là số hữu tỉ âm
4)
png.latex
là số hữu tỉ dương
Bài 3:Tìm
png.latex
để các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên
A=
png.latex

B=
png.latex


Mình sẽ không chép lại đề, làm luôn nhé !
Bài 1:
1) [tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}x+1-4x+2=\frac{1}{2}x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-7}{2}x+3=\frac{1}{2}x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -4x=-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}[/tex]
2) [tex]\Leftrightarrow 5x-5+\frac{1}{2}=x-\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x-\frac{9}{2}=x-\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x-x=\frac{9}{2}-\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=1[/tex]
3) [tex]\Leftrightarrow \frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-7}{10}x-\frac{5}{3}=\frac{5}{6}-\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-71}{30}x=\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-5}{71}[/tex]
4) [tex]\Leftrightarrow \frac{5}{2}x-\frac{3}{2}-\frac{1}{10}=x-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{5}{2}x-\frac{8}{5}=x-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{5}{3}x-x=\frac{8}{5}-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3}{2}x=\frac{-7}{5}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-14}{15}[/tex]
5) [tex]\Leftrightarrow \frac{-4}{3}x+\frac{1}{3}=3x-\frac{3}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-4}{3}x-3x=\frac{-1}{3}-\frac{3}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-13}{3}x=\frac{-14}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{11}{26}[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
20616895_270767340089498_6054704862794759982_o.jpg 20507539_270767226756176_3219354569791538212_o.jpg 20545322_270767336756165_6903968030354272564_o.jpg

Ý 6, 7 bài 1 và Bài 3, Chữ hơi xấu và hơi mờ tí
Bài 1:Tìm x
1)
png.latex

2)
png.latex

3)
png.latex

4)
png.latex

5)
png.latex

6)
png.latex

7)
png.latex

Bài 2:Tìm điều kiện của tử và mẫu để
1)
png.latex
là số hữu tỉ âm
2)
png.latex
là số hữu tỉ dương
3)
png.latex
là số hữu tỉ âm
4)
png.latex
là số hữu tỉ dương
Bài 3:Tìm
png.latex
để các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên
A=
png.latex

B=
png.latex
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài 2:Tìm điều kiện của tử và mẫu để
1)
png.latex
là số hữu tỉ âm
Khi [tex]x-1< 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x<1[/tex]
2)
png.latex
là số hữu tỉ dương

Khi [tex]x-1<0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x<1[/tex]

3)
png.latex
là số hữu tỉ âm
TH1: X-7>0: x-11<0
[tex]\Rightarrow x>7; x<11[/tex]
[tex]\Rightarrow 7<x<11[/tex]

TH2: x-7<0; x-11>0
[tex]\Rightarrow x<7; x>11[/tex]

4)
png.latex
là số hữu tỉ dương
TH1: x+2>0; x-6>
[tex]\Rightarrow x>-2; x>6[/tex]
[tex]\Rightarrow x>6[/tex]
TH2: x+2<0;x-6<0
[tex]\Rightarrow x<-2; x<6[/tex]
[tex]\Rightarrow x<-2[/tex]
 
Top Bottom