P
pampam_kh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho 2 số hữu tỉ x, y thỏa mãn:
[tex]x^3 +y^3 = 2.x^2. y^2[/tex]
[tex]CMR: \sqrt{1 - \frac{1}{xy}}[/tex] là 1 số hữu tị
2. Cho 3 số hữu tỉ a,b,c thỏa mãn:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} abc=1 \\ \frac{a}{b^2}+ \frac{b}{c^2}+\frac{c}{a^2} = \frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+ \frac{c^2}{a} \end{array} \right[/tex]
CMR Một trong ba số a, b, c là bình phương một số hữu tỉ
[tex]x^3 +y^3 = 2.x^2. y^2[/tex]
[tex]CMR: \sqrt{1 - \frac{1}{xy}}[/tex] là 1 số hữu tị
2. Cho 3 số hữu tỉ a,b,c thỏa mãn:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} abc=1 \\ \frac{a}{b^2}+ \frac{b}{c^2}+\frac{c}{a^2} = \frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+ \frac{c^2}{a} \end{array} \right[/tex]
CMR Một trong ba số a, b, c là bình phương một số hữu tỉ