Toán 7 Số HS $3$ khối $6,7,8$ tỉ lệ với $41;29;30$ Tổng HS khối $6;7$ là $140$ Tính HS mỗi khối

NGỌC ANH LÊ

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
7
3
6
18
Hà Nội
THCS Phú Diễn

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
19
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng
Gọi số học sinh ba khối 6;7;8 là x;y;z. Ta có:
[tex]\frac{x}{41}=\frac{y}{29}=\frac{z}{30}[/tex] = [tex]\frac{x+y}{41+29}=\frac{140}{70}=2[/tex]
=> x=82
y=58
z=60
Vậy số học sinh khối 6 là 82 học sinh
số học sinh khối 7 là 58 học sinh
số học sinh khối 8 là 60 học sinh
 
Top Bottom