Toán 8 Số học

Trần Anh Lạc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2022
5
2
6
18
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu [imath]1[/imath] :
[imath]a)[/imath] Tìm tất cả các số nguyên tố [imath]p[/imath] sao cho [imath]p^4+2[/imath] cũng là số nguyên tố .
[imath]b)[/imath] Giải phương trình nghiệm nguyên : [imath]x^2+x+6=y^2[/imath]
[imath]c)[/imath] Cho [imath]n[/imath] là số tự nhiên lớn hơn [imath]1[/imath]. CMR : [imath]n^4+4^n[/imath] là hợp số
 
  • Like
Reactions: cuduckien

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
b, pt <=> 4x^2+4x+24=4y^2
=> (2x+1)^2+23=(2y)^2
<=>(2x+1-2y)(2x+1+2y)=-23
đến đây bạn đánh giá rồi tự giải tiếp nhé.
có j ko hiểu bạn hỏi lại mik nhé.
 
  • Like
Reactions: Trần Anh Lạc
Top Bottom