Toán 7 Số học

tran74973

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
Thcs trần phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đọc đề r làm nhe
số học:
Bài 1: a. tìm nghiệm của đa thức B(x)=-2019x+2018 b. tìm m để C(x)=-2019x+m có nghiệm là -1
Bài 2: một hcn có CR là x(m), CD hơn CR 3 ma. hãy viết biểu thức đại số biểu thị chu vi hcnb. cho biết chu vi hcn là 22 m. Tính CD và CR hcn
Bài 3: một miếng đất hcn có CR là (4x-2y-1) (m) và CD là (4x+6y+5) (m). Hãy tính diện tích miếng đất tại x=10; y=-5
Bài 4: Bạn B đi siêu thị mua hoa quả, mua đc 1 kg nho và 1 kg táo với tổng số tiền là 250000 đồng. Tính giá tiền 1 kg mỗi loại hoa quả trên, biết số tiền 3 kg táo bằng số tiền 2 kg nho
Hình học:
Bài 1: hãy viết biểu thức đại số biểu thị diện tích của hình tạo bởi một tam giác vuông và hai hình vuông dựng phía ngoài trên hai cạnh góc vuông x và y của tam giác vuông đó (tự vẽ hình). tính diện tích hình đó biết hai cạnh góc vuông của tam giác vuông là 3 cm và 4 cm.
bài 2: một tờ giấy A4 hcn có các kích thước là 27.9 cm và 21 cm. Hãy tính độ dài đường chéo tấm giấy A4. (làm tròn đến số thập phân thứ 2, vẽ hình minh họa)
Bài 3; cho tam giác ABC cân tại A có đường cao AHa. c/m tâm giác ABH bằng tam giác ACHb. vẽ hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại G. C/m 3 điểm A, G, H thảng hàngc. trên tia đối của tia HG, lấy điểm E sao cho HG = HE. C/m G là trung điểm của AE
 

lecongtuan16032000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
95
61
46
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Hưng Đạo
Số học:
1) a) Cho B(x) = -2019x +2018 = 0
=> -2019x = 2018
=> x = -2018/2019
Vậy -2018/2019 là nghiệm của đa thức B(x)
b) Bạn làm tương tự như trên nhưng thay x = -1 nhé

2)+) Công thức tính chu vi là: (x + x + 3).2
+) Ta có: (x + x + 3).2 = 22
=> x+x+3 = 22:2=11
=>2x = 11 - 3 = 8
=> x = 8: 2 = 4
=> x + 3 = 4 + 3 = 7
Vậy chiều rộng là 4m; chiều dài là 7m

3) Diện tích miếng đất đó là (4x - 2y - 1)(4x + 6y + 5)
Thay x = 10; y = -5 vào biểu thức trên, ta được:
[(4.10 - 2.(-5) - 1][4.10 + 6.(-5) + 5]
= [40 +10 - 1][40 - 30 + 5] = 49.15 = 735
Vậy diện tích miếng đất đó là 735 m vuông

4) Ta có: gọi x và y lần lượt là giá tiền 1kg táo và giá tiền 1kg nho
Theo bài ta có: 3x = 2y và x + y = 250000
Hay x/2 = y/3 và x + y = 250000
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/2 = y/3 = (x+y)/(2+3) = 250000/5 = 50000
Ta có: x/2 = 50000 => x = 50000 . 2 = 100000
y/3 = 50000 => y = 50000 . 2 = 150000
Vậy 1kg táo có giá 100000 đồng; 1kg nho có giá 150000 đồng
 
Last edited by a moderator:

lecongtuan16032000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
95
61
46
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Hưng Đạo
Phần Hình học bạn có thể làm được (mình tin là thế :D:D:D):)

Bài hình học của mình đây:
Bài 1: (bạn tự vẽ hình ra nhé)
Ta có: (x.x)(x.y.1/2)(y.y)
=>x.x.x.y.1/2.y.y => [tex]x^{3}y^{3}[/tex].1/2
Theo bài ta có: Thay x = 3 và y = 4 vào biểu thức trên ta được
1/2.[tex]3^{3}4^{3}[/tex] = 1/2. 27.64 = 864
Vậy diện tích hình đó là 864 cm vuông

Bài 2: Vì tờ giấy A4 là hình chữ nhật nên ta có hình vẽ:
(bạn vẽ tượng trưng ra)
Gọi x là đường chéo giấy A4.
Ta có: [tex]x^{2}=21,9^{2}+21^{2}[/tex]=778,41 + 441 = 1219,41
=> x = [tex]\sqrt{1219,41}[/tex][tex]\approx[/tex]34,92 cm

Bài 3:
upload_2019-4-6_11-3-20.png
+) Xét tam giác ABH vuông tại H và tam giác ACH vuông tại H có:
AB = AC (gt)
AH chung
=> tam giác ABH = tam giác ACH (cạnh huyền - cạnh góc vuông)
+)Ta có: BM là trung tuyến của tam giác ABC (AM = AC); CN là trung tuyến của tam giác ABC (BN = AN), mà CN và BM cắt nhau tại G (gt) => G là trọng tậm của tam giác ABC
Mà AH cũng là trung tuyến của tam giác ABC (BH = HC do tam giác ABH = tam giác ACH ở ý trên)
=> AH đi qua G
=> A, G, H thẳng hàng
+) Ta có: Vì G là trọng tâm của tam giác ABC nên:
AG = 2GH (định nghĩa 3 đường trung tuyến)
Mà GH = HE (gt)
=> AG = GH + HE = GE
=> G là trung điểm của AE

*Bạn có thể tham khảo cách giải của mình :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom