Toán 9 số học

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Gọi 4 số cần tìm lần lượt là x, x+1, x+2, x+3
Do là số tự nhiên và lập phương của số này bằng tổng các lập phương của 3 số còn lại nên
[tex](x+3)^3 = x^3 + (x+1)^3 + (x+2)^3 \Leftrightarrow 2x^3 -12x-18 = 0\Leftrightarrow (x-1)(2x^2 + 6x +6) = 0 \Leftrightarrow x=3[/tex]
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Gọi 4 số cần tìm lần lượt là x, x+1, x+2, x+3
Do là số tự nhiên và lập phương của số này bằng tổng các lập phương của 3 số còn lại nên
[tex](x+3)^3 = x^3 + (x+1)^3 + (x+2)^3 \Leftrightarrow 2x^3 -12x-18 = 0\Leftrightarrow (x-1)(2x^2 + 6x +6) = 0 \Leftrightarrow x=3[/tex]
thì ra là cũng dễ nhỉ!!
 
Top Bottom