Toán 9 Số học

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho số nguyên dương n và các số A=444...4( 2n chữ số 4); B=888...8( n chữ số 8). Chứng minh rằng A+2B+4 là số chính phương
2)Cho số nguyên dương n thỏa mãn [tex]2+2\sqrt{12n^{2}+1}[/tex] là số nguyên. Chứng minh [tex]2+2\sqrt{12n^{2}+1}[/tex] là số chính phương
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
1)Cho số nguyên dương n và các số A=444...4( 2n chữ số 4); B=888...8( n chữ số 8). Chứng minh rằng A+2B+4 là số chính phương
2)Cho số nguyên dương n thỏa mãn [tex]2+2\sqrt{12n^{2}+1}[/tex] là số nguyên. Chứng minh [tex]2+2\sqrt{12n^{2}+1}[/tex] là số chính phương
câu 2 đúng đề ko vậy bạn, mình thấy sao sao ấy
 
Top Bottom