Toán 9 Số học

hoa vang

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2018
39
12
16
22
Đà Nẵng
trần quý cáp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phương trình: x^2 -2x-2m=0. Tìm m để phương trình có 2 no phân biệt thõa mản (1+x1^2)(1+x2^2)=5
2) Tìm một số tự nhiên có hai chữ số, biết tổng các chữ số của nó là 7. Nếu đổi chỗ hai chữ số hàng đơn vị và hàng chục cho nhau thì số đó giảm đi 45 đơn vị
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Cho phương trình: x^2 -2x-2m=0. Tìm m để phương trình có 2 no phân biệt thõa mản (1+x1^2)(1+x2^2)=5
2) Tìm một số tự nhiên có hai chữ số, biết tổng các chữ số của nó là 7. Nếu đổi chỗ hai chữ số hàng đơn vị và hàng chục cho nhau thì số đó giảm đi 45 đơn vị
Bài 1. Bạn nhân bt đk ra x1^2 +x2^2 + (x1.x2)^2 + 1.
Thay bt Viet vào tìm m.
Bài 2
Gọi chữ số hàng chục là x, hàng đơn vị là 7 - x
Vì nếu đổi chỗ hai chữ số thì số đó giảm nên x > 7 - x
Số ban đầu 10x + 7 - x = 9x + 7
Sau khi đổi ta có 10(7 - x) + x = 70 - 9x
Pt 9x + 7 - 45 = 70 - 9x
Giải pt tìm x
 
Top Bottom