

Bài 1: tìm tất cả các cặp số nguyên dương(a,b) thoả mãn đồng thời 2 điều kiện sau: i) [tex]a+b^{2}[/tex] là luỹ thừa của 1 số nguyên tố
ii) [tex]b+a^{2}[/tex] chia hết cho [tex]a+b^{2}[/tex]
Bài 2: cho tập S=[tex]\left \{ 1,2,3,...,2025 \right.\left \right \}[/tex]. tìm số nguyên dương nhỏ nhất n sao cho với mọi tập con T của S gồm n phần tử tồn tại 2 phần tử phân biệt u,v thuộc T sao cho u+v=20
ii) [tex]b+a^{2}[/tex] chia hết cho [tex]a+b^{2}[/tex]
Bài 2: cho tập S=[tex]\left \{ 1,2,3,...,2025 \right.\left \right \}[/tex]. tìm số nguyên dương nhỏ nhất n sao cho với mọi tập con T của S gồm n phần tử tồn tại 2 phần tử phân biệt u,v thuộc T sao cho u+v=20