Toán Số học

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. X:4+X*3=130. Tìm X??
4. Lớp 5.3 có số học sinh giỏi bằng số học sinh còn lại của lớp, Sang học kì 2, có thêm 2 học sinh giỏi nữa nên số học sinh giỏi bằng $\frac{1}{9}$ số học sinh còn lại của cả lớp. Hỏi?
a, Lớp 5.3 có bao nhiêu học sinh ?
b, Học kì 2 có bao nhiêu học sinh giỏi?(Giải bằng lời giải và phép tính)
5. Một tủ sách có 2 ngăn. Số sách ngăn trên bằng $\frac{1}{2}$ số sách ngăn dưới. Nếu lấy 2 quyển sách từ ngăn trên chuyển xuống ngăn dưới thì số sách ngăn trên bằng $\frac{2}{7}$ số sách ngăn dưới. Hỏi?
a. Tủ sách có bao nhiêu quyển sách?
b. Tìm số sách của mỗi ngăn lúc đầu?(Giải bằng lời giải và phép tính)
Mọi người nhớ tương tác tốt cho em ạ.Em cảm ơn mọi người rất nhiều:):):):):):)
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
3. X:4+X*3=130. Tìm X??
4. Lớp 5.3 có số học sinh giỏi bằng số học sinh còn lại của lớp, Sang học kì 2, có thêm 2 học sinh giỏi nữa nên số học sinh giỏi bằng $\frac{1}{9}$ số học sinh còn lại của cả lớp. Hỏi?
a, Lớp 5.3 có bao nhiêu học sinh ?
b, Học kì 2 có bao nhiêu học sinh giỏi?(Giải bằng lời giải và phép tính)
5. Một tủ sách có 2 ngăn. Số sách ngăn trên bằng $\frac{1}{2}$ số sách ngăn dưới. Nếu lấy 2 quyển sách từ ngăn trên chuyển xuống ngăn dưới thì số sách ngăn trên bằng $\frac{2}{7}$ số sách ngăn dưới. Hỏi?
a. Tủ sách có bao nhiêu quyển sách?
b. Tìm số sách của mỗi ngăn lúc đầu?(Giải bằng lời giải và phép tính)
Mọi người nhớ tương tác tốt cho em ạ.Em cảm ơn mọi người rất nhiều:):):):):):)
[tex]\frac{X}{4}+3X=130 =>X(\frac{1}{4}+3)=130=>X=130:\frac{13}{4}=40[/tex]
 
Top Bottom