Toán Số học

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Những bài này bạn tách về các tổng bình phương sao cho hợp lý
Thường áp dụng hđt: (a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca
1)$4x^2+5y^2+8xy+4x+6y-27=0 \\\Rightarrow (2x+2y+1)^2+(y+1)^2=29$
Tới đây tách ra thành:$29=25+4=5^2+4^2=....$
Các câu còn lại tương tự.
Làm sao cho mất hệ số xy bằng cái hđt trên.Còn lại hệ số x^2,x,y^2,y thì ghép với nhau tạo thành bình phương. Sau đó xét th
 
Top Bottom