số hoc

L

loc6a199

1,Tìm các số tự nhiên sao cho khi chia chúng cho các phân số\frac{4}{105}và\frac{6}{35}thì có thương là các số tự nhiên.:D
 
L

loc6a199

số học

Gọi các số tự nhiên cần tìm là a
Theo bai tập ta có :a:[TEX]\frac{4}{105}[/TEX]\Rightarrow a thuộc B(4)(*1)
a:[TEX]\frac{6}{35}[/TEX]\Rightarrow a thuộc B(6)(*2)
Vì bội chung lớn nhất của 4và 6 là 12\Rightarrow a thuộc B(12)
Nhớ cảm ơn nhé !:)>-
lần sau bạn nhớ học cách gõ latex nha!
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

các bạn thử làm bài này nhé!
1,1.2+2.3+3.4+4.5+....+2008.2009
Đặt 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 2008.2009 = A
\Rightarrow 3A = 1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + .... + 2008.2009.3
3A = 1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2)+.....+ 2008.2009. (2010 - 2007)
3A = (1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + ....+ 2008.2009.2010) - (0.1.2 + 1.2.3 + 2.3.4 + ... +2007.2008.2009)
3A = 2008.2009.2010 - 0.1.2
A = 2008.2009.2010 : 3
A = 4034072 . 670
A = 2702829240;)
 
V

vuduyhungchuot

Tớ không biết là có thể chuyển ra phân số được không nhỉ. Bạn nào chuyển sang được tớ thank.
 
L

loc6a199

Nè "dinhvietha25"cậu giải có thể đúng ! Để tớ xem lại sách kiểm tra !
Good bye ;););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
N

nh0c_bee_95

Đặt 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 2008.2009 = A
\Rightarrow 3A = 1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + .... + 2008.2009.3
3A = 1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2)+.....+ 2008.2009. (2010 - 2007)
3A = (1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + ....+ 2008.2009.2010) - (0.1.2 + 1.2.3 + 2.3.4 + ... +2007.2008.2009)
3A = 2008.2009.2010 - 0.1.2
A = 2008.2009.2010 : 3
A = 4034072 . 670
A = 2702829240;)
Có lẽ vậy........ :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Kết quả cuối cùng thì mình chưa kiểm tra lại nhưng cách làm của mình là đúng đó! Nhớ thanks nhé!;););););)
 
Top Bottom