Số học

K

khaiproqn81

Gọi $\overline{ab}$ là số phải tìm ta có:
$\overline{a0b}$ =$\overline{ab}$ . $7 $
Mặt khác :
$\overline{ab}$ . $10$= $\overline{ab0}$
Vậy :
$\overline{a0b}$ + $\overline{ab}$ + $\overline{ab}$ + $\overline{ab}$ = $\overline{ab0} $
Suy ra $b = 5$
Thế $b = 5$ vào ta có $a = 1$
vì $105 + 15 + 15 + 15 = 150$
$\overline{a0b}$ = $\overline{ab}$ . $7$
$105 = 15 x 7$
Vậy số phải tìm là $15$
 
P

phananhbong

Dễ thôi số đó là 15
vì nếu ta đưa số 0 xen giữa thì thành 105 gấp 7 lần 15
 
Top Bottom