số học

T

thienphu002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhân dịp tết , nhà trường mua một số vải phát cho học sinh nghèo . Nếu phát mỗi em 4,5 mét vải thì dư 3,6 m , nếu phát mỗi em 4,9 m thì thiếu 2,8 m . Hỏi có bao nhiêu em được nhận vải và số vải trường mua là bao nhiêu?::khi (15)::khi (15)::khi (64)::khi (159)::khi (148):~X:)-?
 
H

huuthuyenrop2

Đặt số học sinh nhận là a
Ta có:
4,5a + 3,6= 4,9a -2,8
3,6 + 2,8 = 4,9a-4,5a
6,4 = 0,4a
\Rightarrow a= 6,4 : 0,4=16
Vậy có 16 học sinh nghèo nhận vải
Số vải trường nhận là: 16.4,5 + 3,6= 75,6 m
 
H

hiennguyenthu082

Ta có :
Số m vải đủ để chia mỗi em 4,5 m nhiều hơn số m vải đủ để chia mỗi em 4,9 m là :
3,6+2,8=6,4(m)
1 em được chia 4,9 m nhiều hơn 1 em được chia 4,5 m là :
4,9 - 4,5 = 0,4 (m)
Số em được chia vải là :
6,4 : 0,4 = 16(em)
Số vải để chia chia cho các em là :
4,5 .16+3,6 = 75,6 (m)
 
Top Bottom