Số học

X

xuanvinh3535

V

vuivemoingay

1 đội công nhân phải hoàn thành công việc trong 10 ngày , nhưng khi thực hiện được 7 ngày thì có 8 công nhân bỏ đi nên đội phải hoàn thành công việc trong 12 ngày. Hỏi đội công nhân có mấy người

Giải

Gọi số công nhân là: a (người) (a thuộc N*)
Gọi số công việc phải hoàn thành là: b

theo đề bài ta có:
a x 10 = b
a x 7 + (a - 8) x 5 = b

\Rightarrow a x 10 = a x 7 + (a - 8) x 5
7a + 5a - 40 = 10a
12a - 40 = 10a
12a - 10a = 40
2a = 40
a = 40 : 2
a = 20 (người)

Vậy đội công nhân có 20 người.
 
Top Bottom