Số học

L

locxoaymgk

không có nghiệm chi tiết à ? Ý là x bằng nhiêu ,y bằng nhiêu
Ai za, cái bạn này.
PT bậc nhất 2 ẩn có vô số nghiệm bạn ạ!
Chỉ có Hệ PT mới có nghiệm phân biệt bạn ạ!
Cần phải có thêm DK!
VD: cho thêm DK:[TEX] x-y=-1\Rightarrow x=y-1.[/TEX]
thay[TEX] x=y+1 [/TEX]vào [TEX]12x+28y=5[/TEX] ta có:
[TEX] 12y-12+28=5[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 12y=-11\Rightarrow y=\frac{-11}{12}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x=y-1=\frac{-11}{12}-1=\frac{-23}{12}[/TEX]
Vậy[TEX] x=\frac{-23}{12}[/TEX]
[TEX]y=\frac{-11}{12}[/TEX]
PT bậc nhất hai ẩn ko thể nào tìm dc nghiệm x,y riêng biệt dc!
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Bài này dễ mà
Vế trái chẵn vế phải lẻ
suy ra phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom