Toán 10 Số học sinh

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 50 em học sinh giỏi, mỗi em giỏi ít nhất 1 môn. Có 22 em giỏi Văn, 25 em giỏi Toán, 20 em giỏi Anh. Có 8 em giỏi đúng 2 môn Văn và Toán. Có 7 em giỏi đúng 2 môn Toán và Anh. Có 6 em giỏi đúng 2 môn Anh và Văn. Hỏi có bao nhiêu học sinh giỏi cả 3 môn?
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Có 50 em học sinh giỏi, mỗi em giỏi ít nhất 1 môn. Có 22 em giỏi Văn, 25 em giỏi Toán, 20 em giỏi Anh. Có 8 em giỏi đúng 2 môn Văn và Toán. Có 7 em giỏi đúng 2 môn Toán và Anh. Có 6 em giỏi đúng 2 môn Anh và Văn. Hỏi có bao nhiêu học sinh giỏi cả 3 môn?
Gọi $a;b;c;x;y;z;i$ là học sinh giỏi các môn Văn, Toán, Anh, Văn+Toán, Toán+Anh, Anh+Văn và học sinh giỏi cả $3$ môn.
Khi đó ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c+x+y+z+i=50 & & \\ a+b+c+2(x+y+z)+3i=67 & & \\ x+y+z+3i=21 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow i=4[/tex]
Vậy: $....$
 
Top Bottom