Số học - Một bài toán khó đang cần lời giải

L

linhminlee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang làm bài thi Trạng nguyên mà có bài này hơi khó các bạn cho mình hỏi cách giải bài này như thế nào với.(Vì hơi gấp nên nhanh giùm mình nhé ;) )
Một hình chữ nhật có chi vi gấp 3,6 lần chiều dài.Hỏi chu vi đó gấp mấy lần chiều rộng? ( Cả bài giải giùm mình lun nhé :D )
Thanks các bn trước nhé!
 
G

giapvinh

- Cái này tớ tính không theo công thức hay qui luật gì cả. Thông cảm
- KQ: 1.25
 
T

thangvegeta1604

Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có: 3,6a=2(a+b). (*)
\Leftrightarrow 3,6a=2a+2b
\Leftrightarrow 3,6a-2a=2b
\Leftrightarrow 1,6a=2b
\Leftrightarrow a=1,25b.
Thay kết quả trên vào (*) ta được: 3,6.1,25b=2(a+b)
\Leftrightarrow 4,5b=2(a+b)
Vậy chu vi gấp 4,5 chiều rộng.
 
D

duc_2605

Theo đề bài:
(a+b)x2 = 3,6 x a
2 x a + 2 x b = 3,6 x a
\Rightarrow 2 x b = 1,6 x a
\Rightarrow a/2 = b/1,6
\Rightarrow a = (2xb)/1,6 = b/0,8 = (5/4) xb = 1,25 x b
Mà P (chu vi) = 3,6 x a
=> P = 3,6 x (1,25 x b) = 4,5
 
N

ninjatapsu

Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có: 3,6a=2(a+b).
3,6a=2a+2b
3,6a-2a=2b
1,6a=2b
a=1,25b.
Thay kết quả trên vào ta được: 3,6.1,25b=2(a+b)
4,5b=2(a+b)
Vậy chu vi gấp 4,5 chiều rộng.
 
C

candyiukeo2606

Lời giải

Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có: 3,6.a=2.(a+b). (1)
3,6.a=2.a+2.b
3,6.a - 2.a=2.b
1,6.a=2.b
a=1,25.b.
Thay kết quả trên vào (1) ta được: 3,6.1,25b=2.(a+b)
4,5b=2.(a+b)
Vậy chu vi gấp 4,5 chiều rộng.
 
Top Bottom